Giai đoạn ăn dặm đánh dấu bước hoàn thiện của hệ tiêu hóa, lúc này trẻ đã có thể tiếp nhận thức ăn khác ngoài sữa. Vậy sử dụng bánh Gerber ăn dặm cho bé như thế nào cho phù hợp?
Bánh ăn dặm và những điều cần biết
Trẻ được 6 tháng tuổi chính là giai đoạn lý tưởng nhất cho bé bắt đầu ăn dặm. Từ tháng thứ 5, thứ 6 hoặc sớm hơn là ở tháng thứ 4, trẻ mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Bé bắt đầu có thói quen nhai cắn và có thể gặm bất cứ thứ gì được cho. Sử dụng banh an dam gerber xen kẽ giữa các bữa chính trong ngày, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc bóp nhỏ ra để bé tập nhai.
Banh berger có tác dụng bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho bé. Mẹ cũng nên lựa chọn sản phẩm bánh ăn dặm cung cấp đủ chất xơ vì không phải trẻ nào cũng có thể ăn rau dễ dàng.
Ngoài bánh gạo Gerber, trên thị trường cũng có rất nhiều loại thực phẩm ăn dặm cho bé. Khi lựa chọn mẹ nên chú ý đến độ cứng mềm, hàm lượng dưỡng chất và ghi chú về độ tuổi mà lựa chọn cho phù hợp.
Căn cứ theo thể trạng và độ tuổi của trẻ, chẳng hạn như trẻ từ 6-7 tháng tuổi thì khi mua bánh ăn dặm mẹ nên chọn loại xốp, mềm và có thể dùng để ăn kèm thực phẩm tươi trong mỗi bữa ăn (như ăn cùng thịt, cá, sữa…).
Việc sử dụng bánh ăn dặm khi mới cho bé tập ăn nên ăn vừa đủ và bắt đầu bằng từng tí một. Hệ tiêu hóa của bé vẫn còn khá “xa lạ” với thực phẩm ngoài sữa do đó dễ gây nôn mửa, tiêu chảy nếu mẹ cho ăn quá nhiều. Khi bé được 7-9 tháng tuổi sẽ dễ tiếp nhận thực phẩm mới hơn. Lúc này việc ăn dặm của bé mẹ có thể lựa chọn sản phẩm nào cũng được miễn không chứa chất gây dị ứng cho bé.
Bánh ăn dặm Gerber là thương hiệu của tập đoàn Nestlé, có thành phần làm từ ngũ cốc và trái cây tự nhiên và không chứa các chất bảo quản, tạo ngọt hay tạo màu. Sản phẩm Gerber bánh ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, khi bé ăn bánh tan hoàn toàn nhanh trong miệng. Ngoài ra cách chế biến thành từng hạt nhỏ của bánh an dặm Gerber giúp bé cầm nắm và đưa vào miệng dễ dàng.