Mẹ có biết khi cho con bú sữa công thức, việc hâm nóng sữa là quá trình làm ấm sữa đã trữ trong tủ lạnh trước khi cho bé bú, giúp con cảm nhận được vị sữa ấm ngon, thân thuộc như khi ti mẹ. Quan trọng hơn, việc hâm sữa nóng lại không gây lạnh bụng cho bé, an toàn cho hệ tiêu hóa của bé hơn.
Tham khảo ngay vài mẹo hay từ Nan Nga nhập khẩu với bài dưới nhé.
Những điều cần biết khi hâm sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay cho bé
Mẹ bỏ túi 1 số kinh nghiệm hâm nóng sữa Nan Nga nội địa, sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu hoặc bất kỳ thương hiệu nào để đảm bảo được chất dinh dưỡng trong sữa cho bé như sau:
- Chỉ hâm sữa Nan Nga nhập khẩu & bất kỳ loại sữa nào 1 lần duy nhất: Sữa hâm đi hâm lại nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ làm mất dinh dưỡng, đồng thời cũng dễ bị hỏng hơn do sữa nguội rồi làm nóng lại nhiều lần khiến vi khuẩn, vi nấm bên ngoài môi trường xâm nhập, sinh sôi.
- Để sữa rã hoàn toàn trước khi hâm: Nếu để sữa đông đá đi hâm nóng, mẹ sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì phải chờ cho sữa từ dạng đá chuyển sang dạng lỏng. Bên cạnh đó, việc biến đổi nhiệt độ đột ngột khiến sữa bị biến chất, cấu trúc vitamin và kháng thể trong sữa mẹ bị phá vỡ. Vì vậy, mẹ nên chuyển sữa xuống ngăn mát trước khoảng 8-12 giờ hoặc để qua đêm để sữa rã đông tự nhiên trước khi hâm, giữ được nguyên chất dinh dưỡng nhé!
- Mỗi bình/túi đựng chỉ nên bảo quản đủ lượng sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay bé dùng trong 1 ngày: Khi cấp đông, lượng sữa trong mỗi túi nên đủ để bé dùng trong một ngày. Sữa sau khi hâm nóng nên được bé uống ngay trong vòng 1-2 giờ bởi sữa để lâu ngoài môi trường tự nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi nấm phát triển gây hỏng sữa. Lượng sữa còn lại trong túi mẹ tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát và cho bé dùng trong 12 giờ tiếp theo, mẹ đừng để sang ngày hôm sau mẹ nhé!
- Nhiệt độ sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu cho bé bú khoảng 37 độ C: Sữa có nhiệt độ trùng với cơ thể mẹ giúp bé cảm thấy quen thuộc, ấm áp và hào hứng bú hơn. Sữa có nhiệt độ cao trên 37 độ C có khả năng gây bỏng miệng bé do da bé sơ sinh còn nhạy cảm và mỏng. Ngoài ra, sữa có nhiệt độ thấp dưới 30 độ C lại gây lạnh bụng, khiến con dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp hơn.
- Ưu tiên bảo quản sữa bằng bình thủy tinh: Bảo quản sữa bằng túi zip hoặc bình nhựa sẽ tiết kiệm chi phí hơn tuy nhiên trong thời gian từ 3-6 tháng, nhựa hoặc nilon sẽ giải phóng ra các chất như BPA và DEHP. BPA vào sữa của bé. Các chất này gây chậm phát triển não, độc cho gan, thận,…Ngược lại bình thủy tinh có chi phí cao hơn từ 10.000-15.000 đồng/ bình nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.
Hy vọng hướng dẫn trên giúp mẹ học thêm một vài lưu ý khi hâm các dòng sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu cực chuẩn cho bé yêu ở nhà nhé