Một trong những sai lầm mẹ hay mắc phải khi pha sữa công thức cho bé yêu đó là hay pha trộn những thức ăn khác vào sữa vì nghĩ chúng sẽ bổ sung thêm dưỡng chất cho con.

Điều này không đúng và có thể gây nên tác dụng ngược rất xấu cho bé. Hãy tìm hiểu câu trả lời vì sao không nên pha trộn thức ăn với sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay dưới đây nhé.

Lý giải những điều “không nên” khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

  • Không pha trộn thức ăn khác vào sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay 

Không thêm nước, thuốc hay thức ăn khác vào các loại sữa công thức như Nan Nga nội địa, Nan Nga nhập khẩu hoặc các dòng sữa khác của bé vì sẽ làm hỏng sữa, tạo mùi vị khó chịu,…khiến bé chán sữa, bỏ bú, lâu dần bé sẽ lười ăn và ảnh hưởng tới chế độ dinh dưỡng. Mẹ tham khảo các nguyên nhân cụ thể dưới đây:

  • Làm hỏng sữa: Một số loại chất trong thức ăn khi tương tác với các thành phần có trong sữa sẽ làm biến đổi các thành phần đó. Ví dụ như nước hoa quả có tính acid khi kết hợp với sữa sẽ làm kết tủa đạm casein – một chất đạm có lợi cho bé trong sữa, từ đó gây biến đổi sữa của bé. Sữa bị hỏng như vậy vừa không đảm bảo được dinh dưỡng, vừa dễ gây các vấn đề về tiêu hóa, ngộ độc. 
  • Tạo mùi vị khó chịu: Sữa công thức như Nan Nga nhập khẩu & Nan Nga nội địa thường được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, mùi vị để bé dễ dàng thưởng thức nhất. Khi mẹ kết hợp với thức ăn khác, sữa sẽ bị mất đi mùi thơm ban đầu, bé sẽ thấy lạ và bú ít hơn đó mẹ ạ. 
  • Dùng nước lọc đã đun sôi để pha sữa cho bé 

Mẹ nên dùng nước đã được đun sôi kỹ (khoảng 3 phút) để nguội và pha sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu cho bé vì loại nước này đã tiêu diệt vi khuẩn, vi nấm. 

Mẹ không sử dụng trực tiếp nước máy từ cây lọc nước sử dụng trong gia đình vì loại nước này chưa đun sôi, còn chứa các khoáng chất ảnh hưởng tới sức khỏe của bé như: i-ot, canxi  gây ức chế khả năng hấp thu vi khoáng khác như sắt, kẽm, magie, thậm chí còn gây sỏi thận cho bé. Ngoài ra, nước máy chưa lọc còn chứa nhiều clo, flo gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, thần kinh của bé.

Khi cho con bú sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay, mẹ không nên pha trộn thêm gì vào vì sẽ khiến sữa mất mùi vị hoặc biến dạng chất dinh dưỡng
  • Không dùng lại sữa thừa quá 1 tiếng

Sữa để ở ngoài lâu quá nhiều khiến bé bú bị thừa sẽ nhiễm khuẩn, vi nấm xâm nhập, sinh sôi và phát triển nếu để ở ngoài quá lâu (hơn 1 tiếng). Vì vậy nếu bé không uống hết, mẹ đừng trữ lại cho bé uống lần tiếp theo. Thay vào đó, nếu tiếc mẹ có thể uống phần sữa này và pha sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay mới ở cữ bú sau cho bé mẹ nhé!
Cách cho bé bú Nan Nga nội địa cực đơn giản phải không nào. Chỉ cần mẹ bỏ túi những lưu ý ở trên, bé yêu sẽ có ngay bình sữa thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng & an toàn nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.