Nan Nga nắp xanh nắp vàng chiện đang được rất nhiều phụ huynh tin dùng cho bé tại nhà bởi chúng cung cấp đa dạng các dưỡng chất giúp cho con phát triển toàn diện. Tuy nhiên, để đảm bảo con được hấp thu chất một cách toàn diện nhất, mẹ nên chú ý kỹ cách pha, cách cho con bú & cách hâm sữa nhé.
Với bài viết dứoi đây, mẹ sẽ biết vì sao không nên lắc sữa Nan Nga số 1 nắp xanh mạnh khi hâm & những điều cần chú ý & tránh khi hâm sữa Nan Nga nắp xanh cho bé bú an toàn & khoẻ mạnh nhé.
Vì sao không nên lắc mạnh tay khi hâm Nan Nga nắp vàng và nắp xanh cho bé?
Vì nóng vội hoặc không hiểu biết, nhiều mẹ khi hâm Nan Nga nắp xanh nắp vàng bằng nước nóng cố gắng lắc mạnh bởi tin rằng việc lắc nhiều bình sữa để sữa nóng nhanh và nóng đều. Nhưng ngược lại với suy nghĩ của mẹ, cách làm này khiến lực tác động mạnh làm gãy hay phá vỡ cấu trúc phân tử dinh dưỡng trong sữa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa & bé sẽ không hấp thu được nhiều dưỡng chất như mẹ mong muốn.
Một vài lưu ý quan trọng mẹ tránh ngộ nhận khi hâm sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng
- Hâm nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa Nan Nga số 1 nắp xanh
Đó là quan điểm của nhiều mẹ, sữa cần uống ngay sau khi pha, khi sữa còn ấm; với bé bú mẹ thì nên bú trực tiếp từ bầu ngực mẹ chứ không uống sữa mẹ trữ đông. Đương nhiên, đó là cách uống sữa tốt nhất cho bé.
Nhưng trong những điều kiện không cho phép như: Mẹ không thể cho bé bú trực tiếp (bệnh tật, đi làm xa,…) hoặc sữa bột pha ra mà bé không kịp uống,… thì sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng cần được bảo quản để bé có thể dùng cho lần ăn kế tiếp mà không hư hại, bảo toàn dinh dưỡng.
Trên thực tế, sữa Nan Nga số 1 nắp xanh trữ đông, bảo quản lạnh sẽ không bảo toàn được hương vị, nhưng hàm lượng dưỡng chất gần như giữ được trọn vẹn, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho bé (kể cả các kháng thể có trong sữa mẹ).
Điều quan trọng là mẹ cần học cách bảo quản sữa mẹ vắt ra hoặc sữa bột đã pha chế. Với sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng, thời gian bảo quản sau khi pha không quá 1 giờ ở nhiệt độ phòng và tối đa 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
- Hâm sữa nóng già rồi để nguội đến nhiệt độ lý tưởng cho bé dùng
Nhiều mẹ lại chẳng cần canh nhiệt độ khi hâm nóng sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng cho bé, chỉ cần làm sữa nóng thật sôi lên trước giờ cho bé bú và để nguội dần đến 37 độ C là bé có thể dùng.
Mẹ phải ghi nhớ, lời khuyên mẹ thường thấy là khi hâm nóng không để sữa Nan Nga nắp vàng và nắp xanh vượt quá 40 độ không phải chỉ để bé dễ uống và uống an toàn, mà còn là vì để bảo vệ nguồn dưỡng chất quan trọng có trong sữa bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng đấy mẹ.
Ngoài ra, nếu mẹ còn băn khoăn về chất lượng sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không thì mách mẹ rằng sản phẩm Nan Nga số 1 nắp xanh thực chất chỉ là phiên bản cải tiến thêm dưỡng chất HMO cho bé tăng đề kháng nên mẹ yên tâm chọn cho bé cả 2 loại nhé.
Mong là qua bài trên mẹ đã biết được vì sao không nên lắc mạnh sữa Nan Nga nắp xanh & một vài lưu ý quan trọng khác khi hâm sữa cho bé nhé.