Mẹ đừng quên cách pha sữa Nan của Nga sao cho chuẩn khoa học là rất quan trọng, bởi vì nếu pha sai cách, bé sẽ không được hấp thu dưỡng chất tối đa. Vậy cách pha Nan Nga sao cho chuẩn? Mẹ hãy cùng tìm hiểu thông tin nhé!
Các sản phẩm sữa Nan Nga trên thị trường
Hiện tại sữa Nan Nga trên thị trường Việt có 2 loại trọng lượng: hộp 400g và 800g.
Sữa Nan Nga được chia thành các dòng sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi của bé:
+ Sữa Nan Nga số 1: Sữa dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
+ Sữa Nan Nga số 2: Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi.
+ Sữa Nan Nga số 3: Dành cho trẻ từ 12-18 tháng tuổi.
+ Sữa Nan Nga số 4: Dành cho trẻ trên 18 tháng tuổi
Hướng dẫn cách pha sữa công thức Nan Nga đúng chuẩn
1. Đọc kỹ hướng dẫn cách pha sữa Nan Nga cho bé của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm
Ở bất cứ sản phẩm sữa nào nhà sản xuất cũng ghi đầy đủ các thành phần và hướng dẫn cách pha sữa và bảo quản sữa. Đây là liều lượng đã được nghiên cứu và đảm bảo bởi nhà sản xuất, cũng như vượt qua các kiểm định chất lượng gắt gao (đặc biệt đối với các nhãn hiệu sữa từ những nước có quy chuẩn nghiêm ngặt như FDA của Hoa Kỳ…) để đảm bảo cung cấp cho bé dinh dưỡng phù hợp cho việc phát triển. Nếu muốn con hấp thu dinh dưỡng tốt nhất và tránh được các vấn đề về tiêu hóa, phổ biến nhất là táo bón thì mẹ không nên lơ là mà tuân thủ theo đúng từng hướng dẫn trên sữa Nan Nga nhé.
2. Đảm bảo tỉ lệ bột sữa Nan Nga và nước theo đúng hướng dẫn
Tuy cùng là sữa bột nhưng ở mỗi hãng hoặc mỗi dòng sản phẩm lại có cách pha chế với lượng nước và bột sữa khác nhau. Ví dụ: Tỉ lệ bột, nước của sữa Nan Nga được nhà sản xuất đề nghị sử dụng là 1 thìa bột gạt ngang/60ml nước ấm đun sôi, để nguội. Mẹ nên tuân thủ đúng theo định lượng này, bằng cách đong bột sữa tơi sử dụng chính muỗng bột được nhà sản xuất đính kèm theo từng lon sữa, không nén bột, không cho thêm hay bớt nước với cùng 1 định lượng bột sữa.
3. Chú ý tới nhiệt độ nước nhà sản xuất quy định
Như đã đề cập ở trên pha sữa Nan Nga đúng nhiệt độ rất quan trọng đối với việc bảo toàn chất cũng như tiêu hóa và hấp thu của bé. Cho nên mẹ cần phải chú ý đến nhiệt độ của nước pha sữa Nan của Nga. Nếu nước quá nóng có thể khiến bé bị bỏng lưỡi còn nước lạnh quá lại khiến sữa không tan đều khiến bé ăn vào bị đau bụng.
Mẹ có thể dùng dụng cụ đo nhiệt độ nước hoặc nhỏ vài giọt nước ra cổ tay mình để thử xem nước có bị nóng quá hoặc nguội quá không trước khi pha sữa Nan của Nga và cho bé bú nhé.