Cách pha sữa nan được nghiên cứu với công thức giúp bé tăng cân tốt và vẫn giữ lại chất dinh dưỡng cũng như hương vị sữa nhạt, thơm ngon có trong sản phẩm. Với từng loại sản phẩm sữa nan của Nestle sẽ có từng loại cách pha sữa tương ứng như cách pha sữa nan supreme 1, cách pha sữa nan a2, …. Ngay cả sữa bột pha sẵn nan cũng có công thức pha chế riêng. Ngược lại, bé sẽ không hấp thu được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong sữa dẫn đến chậm tăng cân. Vì vậy, việc pha sữa Nan đúng liều lượng và quy cách nhà sản xuất khuyến cáo là điều rất quan trọng mà các mẹ cần lưu ý trong quá trình nuôi trẻ.
Hướng dẫn cách pha sữa nan đúng chuẩn
• Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé.
• Bước 2: Rửa sạch tất cả các dụng cụ sử dụng trong quá trình pha sữa như: bình sữa, núm ty, muỗng, ly, nắp bình sữa,…
• Bước 3: Ngâm trong nước sôi các dụng cụ pha sữa khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và để ráo nước.
• Bước 4: Nấu nước sôi và để nguội xuống còn 40 độ C.
• Bước 5: Lấy lượng nước vừa đủ để pha vào bình sữa.
• Bước 6: Lấy số muỗng sữa cần pha cho vào bình sữa.
• Bước 7: Hòa tan sữa bằng cách lắc bình sữa đến khi tan hoàn toàn vào trong nước
• Bước 8: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay.
Một số điều cần lưu ý khi pha sữa nan
• Chỉ sử dụng thìa đong sữa có sẵn trong hộp để đong sữa cho bé.
• Không pha sữa với nhiệt độ nước 100 độ C và không được đun sôi sữa sau pha.
• Không sử dụng nước lạnh để pha sữa.
• Không cho bé sử dụng sữa còn thừa.
• Tuân thủ quy tắc :1 thìa sữa tương đương 30ml nước khi pha sữa cho bé.
• Chỉ cho bé sử dụng sữa trong vòng 2 giờ sau khi pha.
• Để hộp sữa ở nơi khô thoáng, tránh nắng, bụi và nơi có độ ẩm cao.
• Đậy kín nắp hộp sữa sau mỗi lần sử dụng để tránh nhiễm ẩm và khuẩn