Với các mẹ bỉm sữa mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc hẳn đã từng ít nhất một lần gặp phải tình trạng pha sữa Nan cho con bị vón cục. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách pha sữa Nan hộp: cách pha sữa nan supreme 1, cách pha sữa nan a2, … không bị vón cục cho con nhé! Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây chắc chắn mẹ sẽ nằm lòng cách pha sữa Nan đúng chuẩn nhất mà không cần dùng đến sữa bột pha sẵn nan.
Nhiệt độ nước pha sữa
Nhiệt độ sữa pha sẽ ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận của con khi bú bình hơn là chất lượng của sữa khi con tiêu hóa, miễn là các bậc phụ huynh không pha sữa quá lạnh cho con. Mẹ chờ đến khi nước nguội khoảng 37 độ mới bắt đầu đổ sữa bột vào bình.
Chất lượng nước pha sữa
Chất lượng nước pha sữa cho con cũng ảnh hưởng một phần đến khả năng hòa tan nhanh hay chậm của sữa bột mặc dù tỷ lệ không đáng kể. Tốt nhất nên dùng nước lọc qua máy lọc hay nước tinh khiết để đảm bảo thành phần nước pha sữa là an toàn nhất cho con, không chứa kết tủa có trong nước như các loại kim loại nặng hay cặn Canxi, …
Cách đo lượng sữa bột
Tuân theo hướng dẫn pha sữa của riêng mỗi dòng sữa, thông thường các bậc phụ huynh sử dụng một thìa đong gạt ngang cho 40ml, trong khi một số loại sữa lại có tỉ lệ pha cùng là 45 – 50ml nước. Lưu ý sử dụng các dụng cụ gạt thật khô ráo và vô trùng.
Pha sữa bột không vón cục
Đầu tiên rót lượng nước ấm với nhiệt độ vừa đủ vào trong bình sữa đến đúng mức nước theo hướng dẫn in trên hộp sữa, tiếp theo từ từ bỏ vào một nửa thìa đong sữa và lắc nhẹ bình cho sữa hòa tan một phần, tiếp theo đổ hết lượng sữa bột còn lại trong muỗng và tiếp tục lắc bình sữa, các lần đổ thìa sữa tiếp theo cũng thực hiện tương tự thì sữa sẽ được hòa tan hoàn toàn nhanh chóng mà không bị vón cục, và khi sữa vẫn còn nóng ấm mẹ nên để bé ti ngay.