Bánh ăn dặm gerber được chứng minh là có nhiều ưu điểm tuyệt vời khi bé tập ăn dặm. Vì sao? Dưới đây là những ưu điểm của sản phẩm mà mẹ nên biết.
Lý do nên cho bé ăn bánh gerber
Khi con được 6 tháng tuổi, bé đã bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên đánh dấu bước ngoặt trong việc ăn uống. Sử dụng bánh gerber cho bé là bước đầu làm quen với phản xạ nhai nuốt thức ăn mà bất cứ bé nào cũng phải học. Đồng thời dạ dày của con được làm quen với nguồn thức ăn mới, làm quen với việc tiêu hóa thức ăn ngoài sữa.
Nếu con chưa mọc răng thì có nên cho bé ăn bánh an dặm gerber hay không? Mẹ hãy yên tâm vì thành phần chính của bánh ăn dặm là bột mì, tan rất nhanh trong miệng, nên hoàn toàn không lo chuyện bé bị hóc.
Bên cạnh đó, bánh ăn dặm gerber thường được làm từ ngũ cốc, lúa mì, rau củ quả có công dụng bổ sung dinh dưỡng và canxi. Đây đều là những thành phần dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé giúp bé phát triển vượt trội, tăng chiều cao, chắc khỏe xương.
Bánh ăn dặm gerber puffs có nhiều hương vị khác nhau, kích thích vị giác của bé. Nếu mẹ chỉ cho ăn mãi cháo hay bột ăn dặm thì bé rất nhanh chán, ăn ít hay thậm chí bỏ ăn. Chính vì thế cho bé ăn các loại bánh ăn dặm đa dạng mùi vị để đổi bữa liên tục cho con, để bé ăn ngon miệng và thích ăn uống hơn.
Bánh ăn dặm có chất xơ giúp cân bằng axit trong dạ dày của con, giảm hiện tượng tiêu chảy, phân sống dễ gặp ở trẻ ăn dặm. Chưa kể việc dạ dày co bóp liên tục tiêu hóa thức ăn đồng thời cũng làm tối đa hiệu quả hấp thụ dưỡng chất hơn.
Sử dụng bánh ăn dặm được xem là lựa chọn hợp lý cho mẹ vì không phải tốn nhiều thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé. Mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc trộn chung với sữa. Rất phù hợp với các mẹ bận rộn hoặc khi đưa bé đi chơi, chỉ cần 1 hộp bánh ăn dặm là không lo con bị đói, và mẹ cũng không phải vất vả nấu cháo, bột mang theo.