Cháo tim là món ăn dặm giàu dinh dưỡng, dễ ăn cho các bé. Cùng tìm hiểu ngay cách nấu và tìm câu trả lời cho câu hỏi Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé ăn dặm nhé!

Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng

Trước khi đi vào cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm, chúng ta cùng tìm hiểu dinh dưỡng từ món cháo này. Thông thường, các mẹ sẽ nấu cháo tim heo cho trẻ, vì chứa nhiều dưỡng chất, đồng thời thơm ngon kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng. Tim heo chứa nhiều chất dinh dưỡng như B2, B6, B12, kẽm, selen, sắt, CoQ10,… Rất tốt cho hệ tim mạch, giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ xương chắc khỏe và cung cấp năng lượng cần thiết cho trẻ.

Ngoài ra, thành phần vitamin D (nổi bật là vitamin D3) có trong tim heo được chỉ ra rằng rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ, giúp bé khỏe mạnh hơn đồng thời phòng chống một số loại bệnh tật. Chưa hết, thành phần vitamin A trong tim heo được đánh giá hấp thụ tốt hơn so với từ thực vật. Do đó mẹ có thể yên tâm rằng bé sẽ có nhiều dinh dưỡng khi sử dụng thực phẩm này.

Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm mẹ có thể biến hóa với các nguyên liệu khác nhau, làm mới món ăn cho bé không bị ngán. 

1. Nguyên liệu chuẩn bị cần có: 

Gạo tẻ: 50 gram. Gạo nếp: 15 gram. 

Tim heo: 100 gram.

Bí đỏ: 50 gram.

Hành tím: 1 củ. 

Gia vị cho bé ăn dặm

2. Cách nấu: 

Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, sau đó mang đi vo sạch, nên ngâm khoảng 2 – 3 tiếng cho gạo nở ra để quá trình nấu được rút ngắn hơn. Sau khi vớt gạo ra, mẹ cho vào nồi nấu đến khi cháo chín đều và sánh mịn.

Hành tím bóc vỏ, đem rửa sạch rồi thái nhuyễn.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và đem cắt khúc nhỏ để luộc nhanh chín. Sau khi bí đã chín mềm, bỏ bí vào máy xay nhuyễn hoặc nghiền thật nát.

Tim heo sơ chế sạch sẽ, rửa ráo nước rồi mang đi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

Mẹ đem ướp tim heo với chút muối và dầu ô liu. Để ngấm gia vị trong vòng 15 phút rồi mang đi xào chín. Sau đó cho tiếp cháo chín, bí đỏ và 1 ít nước lọc vào nồi, đợi cháo sôi lên, rồi tắt bếp.

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm

Sử dụng Nan Nga và Việt xen kẽ trong thực đơn ăn dặm cho bé 

Ngoài việc cho bé ăn dặm với các công thức và nguyên liệu đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, mẹ còn cần cho bé tiếp tục sử dụng sữa mẹ hoặc sữa công thức trong suốt quá trình ăn dặm. Nổi bật trên thị trường sữa công thức có thể kể tới sữa Nan của Neslte. Nan Nga và Nan Việt được nghiên cứu và bổ sung các loại dưỡng chất quý giá giúp bé có được sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và trí tuệ. Nan Nga và Việt nổi bật với các công dụng như:

– Hỗ trợ tốt nhất hệ tiêu hóa non nớt của bé: Nan Nga có chứa vi khuẩn Bifidobacteria là một loại khuẩn sống probiotic có trong sữa mẹ có tác dụng duy trì một hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột, từ đó giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt.

– Giúp bé tăng cân đều: Đặc điểm chung của các bé dùng Nan đó là bé tăng cân đều (không tăng cân nhanh và đột ngột như những bé dùng các loại sữa khác), bé có cân nặng hợp lí, đạt chuẩn.

– Giúp bé phát triển tốt: Các dưỡng chất không thể không kể tới là các loại vitamin (A, B, C, D, K, E), các vi chất như (canxi, sắt, natri, optipro protein…), DHA, ARA,… bổ sung với hàm lượng cân bằng tốt cho cơ thể.

Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Thực ra về mặt công thức, cả hai sản phẩm này đều khá tương đồng nhau và không thay đổi nhiều trong công thức dinh dưỡng. Đó cũng là gợi ý để trả lời câu hỏi Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn? Cả Nan Nga và Việt đều hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của mẹ về 1 dòng sữa giúp trẻ phát triển toàn diện do đó, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cả 2 loại cho bé trong quá trình ăn dặm mà không cần phải lo lắng về sự chệnh lệch chất lượng đâu nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.